Sổ tay lập kế hoạch ngắn hạn: Daily Planner và Weekly Planner

Để tận dụng tối đa thời gian trong quỹ 24 giờ của một ngày, sổ Planner chính là điều tuyệt vời bạn cần tìm kiếm. Đây là phương án lập thời gian biểu hiệu quả nhất được nhiều người tin tưởng sử dụng. Cùng tìm hiểu cách sử dụng sổ Daily/Weekly Planner để lập kế hoạch ngắn hạn như thế nào để có cách tận dụng thời gian hiệu quả, tạo nền tảng để thành công hơn trong cuộc sống ngay bây giờ nhé!

Bước 1: Thiết lập mục tiêu của kế hoạch ngắn hạn

Đầu tiên, hãy dành thời gian nghĩ về những mục tiêu bạn muốn đạt được trong tương lai gần. Kế hoạch ngắn hạn này có thể được thực hiện trong vài tuần, một tuần hoặc thậm chí là trong ngày. Mục tiêu lớn này của bạn nên đặt ở cột đầu tiên của sổ để tạo động lực và duy trì sự trách nhiệm của bạn hàng ngày.

Mẫu sổ Weekly Planner Version 2

Xem chi tiết sổ Weekly Version 2 tại đây >>

Bước 2: Đưa ra tiến trình cụ thể hàng tuần

Sau khi đã có mục đích rõ ràng, bạn cần đưa ra cho mình tiến trình thực hiện cụ thể. Ví dụ như bạn đang thực hiện một kế hoạch trong 3 tuần, thì hãy liệt kê cụ thể từng công việc mình cần làm trong tuần theo thiết kế của cuốn sổ Weekly Planner . Cứ như thế lần lượt tuần 1, tuần 2 và tuần 3 – khi kế hoạch kết thúc. 

Sổ Weekly Planner

Xem chi tiết sổ Weekly Planner tại đây >>

Bước 3: Lên lịch công việc hàng ngày

Sau khi chia nhỏ mục tiêu của mình để hoàn thiện theo từng giai đoạn. Hãy thêm mục tiêu nhỏ hơn, cụ thể hơn nữa của mình vào mỗi ngày để bám sát với kế hoạch. Đây là bước nhỏ nhất để phân chia công việc, giúp bạn theo dõi kế hoạch từng ngày, làm việc khoa học, hiệu quả và tránh tình trạng “việc chồng việc”.

Sổ Daily Planner

Bạn có thể đưa số lượng nhiệm vụ mỗi ngày tương đương nhau hoặc đưa lượng công việc tăng dần để tăng năng suất làm việc theo từng ngày. Phần việc cần làm mỗi ngày nên theo dạng liệt kê để bạn có thể dễ dàng kiểm tra, thực hiện không bỏ sót. 

Sổ Daily Planner trên nền giấy Kraft

Xem thêm các mẫu sổ Planner theo ngày tại đây >>

Sổ Planner có hệ thống phân chia cột, hàng cụ thể có thể giúp bạn trình bày công việc, thời gian hoàn thành việc một cách rõ ràng. Phần phân chia công việc của sổ được làm đơn giản nhưng khoa học. Thậm chí, bạn còn có thể theo dõi thời gian biểu ăn, uống của mình để bảo vệ sức khỏe lâu dài.

Bước 4: Kiểm tra kết quả và xem xét chỉnh sửa kế hoạch ngắn hạn

Khi phân nhiệm vụ hằng ngày cần có mục mức độ hoàn thành công việc. Đây là cách bạn tuân thủ kỉ luật hiệu quả. Bạn có thể điều chỉnh lại nhiệm vụ hàng ngày nếu có phát sinh thay đổi, sự cố bất ngờ khi thực hiện. Trong sổ Planner có cả những phần ghi chú (note) để bạn thực hiện điều này. Bạn có thể ghi phát sinh công việc, yêu cầu thay đổi trong phần này để cân đối công việc hiệu quả hơn hẳn.

Xem thêm các mẫu sổ Planner lên kế hoạch theo tuần tại đây >>

Nếu được, hãy tổng kết kết quả công việc sau 1 giai đoạn thực hiện kế hoạch, để có hướng thay đổi, điều chỉnh kế hoạch hợp lý. Không gian trong sổ đủ để bạn sáng tạo, tạo ra nội dung để làm việc, học tập, thực hiện kế hoạch hằng ngày, hằng tuần theo cách tối ưu nhất.

Mangue – Địa chỉ tin cậy cho những cuốn sổ Midori và sổ Planner chất lượng

Mangue là thương hiệu chuyên sản xuất sổ tay Handmade 100% trong đó nổi bật là dòng sổ tay Midori và sổ Planner. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn lựa những cuốn sổ tay chất lượng tại Mangue bởi chúng tôi luôn trau chuốt và dành trọn tâm huyết của mình vào từng sản phẩm. Mangue mong muốn trở thành cửa hàng chuyên biệt chỉ sản xuất thủ công và phân phối dòng sổ Midori và Planner với chất lượng tốt nhất, đa dạng mẫu mã nhất và dịch vụ tận tình nhất.

Mangue – Handmade by Heartmade

Hiện nay Mangueđa dạng tất cả các màu da cho sổ Midorihơn 20 mẫu Planner cho hầu hết mục đích sử dụng: quản lý công việc cá nhân, kế hoạch thu chi, kế hoạch tập luyện, lên lịch làm việc, ghi chú cuộc họp, đánh dấu sự kiện.
Mangue luôn nỗ lực không ngừng để sáng tạo nên những cuốn sổ chất lượng cao, ngày một hoàn thiện hơn, đáp ứng các tiêu chí:

  • Đơn giản nhưng đặc biệt
  • Thủ công nhưng sang trọn
  • Dễ sử dụng nhưng đa dụng

Mangue không chỉ dừng lại ở việc quảng bá và kinh doanh sản phẩm mà đó còn là mong muốn trở thành một người bạn đồng hành dài lâu, lắng nghe và thấu hiểu tâm tư, tình cảm của khách hàng. Chính vì vậy, Mangue luôn cung cấp những sản phẩm có giá thành tốt nhưng vẫn đảm bảo tiêu chí “đẹp, độc, lạ” và thường xuyên áp dụng những chính sách ưu đãi khi mua hàng để đưa các cuốn sổ đến ngày một gần hơn tới tất cả các khách hàng. Bạn có thể mua hàng qua các kênh của Mangue:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *