5 GỢI Ý GIÚP BẠN XẢ STRESS SAU GIỜ LÀM

5 gợi ý xả stress sau giờ làm

✈ Ngày nào cũng tất tất bật bật, trong đầu chỉ có 2 chữ “ĐI LÀM”…

♨ Đi làm thật là khó, à mà, cũng không khó lắm… Vì ngày nào mình cũng quen đi làm rồi mà…

❌ Nếu bây giờ tự hỏi “Không đi làm nữa, thì làm gì ?”  xem chừng có vẻ cũng khó ghê…

❓ Ừ nhỉ, làm cái gì bây giờ, chẳng hiểu sao nghĩ idea cho khách hàng thì tuôn ầm ầm mà idea cho bản thân thì lại nghèo nàn đến đáng thương ???

? Thôi, thế trước mắt cứ thử nghiệm cái list 5 việc có thể giúp xả xì trét sau giờ làm này xem sao ha !

1 KHÁM PHÁ ẨM THỰC

Ai lại không thích đồ ăn cơ chứ? Nó là thứ có thể lôi cuốn tất cả chúng ta mà không phải cái gì cũng làm được như thế. Khám phá ẩm thực là một cách tuyệt vời để chúng ta gần gũi hơn với người khác đồng thời cũng thỏa mãn được khẩu vị của chính bản thân. Thử nghiệm những món ăn vặt mới, thử nấu các công thức mới là con đường thú vị giúp bạn thư giãn, mang đến niềm vui cho bản thân, lại còn hiểu biết thêm rất nhiều về lợi ích của các loại thực phẩm đối với sức khỏe. 

2. CHĂM SÓC CÂY CỐI

Chăm sóc cây cối là thú vui giúp bạn vừa có sở thích tốt, vừa có cơ hội nghiên cứu tìm tòi. Đây là con đường đưa bạn đến gần hơn với thiên nhiên, giúp bạn tiếp xúc với môi trường trong lành để thư giãn đầu óc sau những giờ làm việc căng thẳng. Bạn có thể tìm đến thảm thực vật ngoài trời hoặc trong nhà đều được. Nếu bạn muốn tạo cho riêng mình một khu vườn thần tiên để trở về sau những ngày mệt mỏi, bạn có thể bắt đầu ngay từ việc chọn những giống cây, giống hoa có sẵn ngoài công viên, hoặc dạo một vòng chợ cây cảnh để rinh về những chậu cây nhỏ xinh với số tiền cũng rất “hạt dẻ” thôi.

3. MỸ THUẬT VÀ ÂM NHẠC

Mỹ thuật và âm nhạc là hai yếu tố không chỉ giúp bạn thư giãn hiệu quả mà còn có tác dụng truyền cảm hứng và cảm xúc cho bạn trong công việc. Ngày nay, không hề khó khăn để bạn có thể đắm chìm vào thế giới của nghệ thuật. Bạn có thể tạo cho mình một danh sách các bài hát yêu thích, tham gia một buổi học vẽ tại quán cà phê, hoặc sắm cho mình một cây ukulele nhỏ xinh để ngân nga mỗi cuối tuần.

4. ĐỌC SÁCH

Đọc sách là một cách tuyệt vời và không hề tốn kém để thư giãn sau khi làm việc. Đây cũng là một hoạt động được xếp hạng hàng đầu bởi nó giúp bạn tĩnh tâm và sắc bén suy nghĩ. Tìm một chủ đề bạn thích hoặc muốn tìm hiểu, đi đến thư viện hoặc hiệu sách, chọn cho mình một góc thoải mái và ngồi xuống, hành trình đọc sách của bạn sẽ trở nên hấp dẫn và không hề khô khan một chút nào.

5. TRÒ CHUYỆN CÙNG BẠN

4 hoạt động trên đều là những việc bạn có thể tự mình tận hưởng, nhưng, những giờ phút thoải mái sẽ tuyệt vời hơn nếu có một (hoặc một vài) người chia sẻ cùng bạn. Đúng vậy, tại sao bạn không nhấc điện thoại lên và rủ bạn bè của mình nhỉ? Việc trò chuyện và chia sẻ cùng người khác là cách tuyệt vời giúp bạn cảm thấy bớt cô đơn và áp lực, đồng thời cũng có thể tạo nên những trải nghiệm đẹp. Bạn có thể làm bất cứ hoạt động gì mà bạn thích, miễn là bạn cảm thấy thoải mái là được, và hãy cân nhắc đến việc tìm thêm bạn đồng hành nhé ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *