4 CÔNG DỤNG CỦA SỔ TAY PLANNER TRONG CÔNG VIỆC

☁☁☀ Đã bao giờ bạn đứng trước một cửa hàng bán sổ và đồ dùng văn phòng thật xinh, vào một buổi chiều mùa hạ trời trong xanh nắng long lanh, tâm hồn bạn bỗng rung rinh vì biết mình đã trót phải lòng nơi này và con tim bạn đang gào thét phải vào ngay để sở hữu bằng được một em sổ… 

Nhưng!

Bạn biết đấy đời không như là mơ và mọi câu chuyện đẹp đẽ của thế giới loài người này đều phải xuất hiện một chữ “Nhưng” to đùng ?

?? Con người đáng ghét đã phá ngang suy nghĩ của bạn chính là đứa bạn thân kèm theo cái giọng nói lanh lảnh của nó: 

“Mày vào đấy để làm gì đấy? Mua sổ làm gì? Đừng có rủ rê tao không mua đâu. Tao vẽ xấu lắm không biết trang trí đâu!! Sổ sẽ thành thảm họa oh noooo !!! Mà bây giờ dùng điện thoại lưu vào Note là được rồi còn dùng sổ làm gì như người già blaa blooo …”

Đấy, đúng là cái đồ ngốc nghếch chả biết gì cả! Một quyển sổ có bao nhiêu công dụng, cả thế giới biết bao người dùng mà vẫn còn con người này chưa được khai sáng ?

❓ Còn các bạn, bạn nào chưa biết và hiểu rõ về sổ planner thì lại đây nào để mình nói cho mà nghe về công dụng hữu ích của nó trong công việc nhé ^^

GHI LẠI LỜI KHUYÊN

Mỗi ngày đi làm, bạn sẽ gặp và giao tiếp với rất nhiều người. Cho dù người mà bạn trò chuyện cùng là một chuyên gia nổi tiếng hay một người bạn cùng công ty thì họ sẽ đều cho bạn những lời khuyên, những quan điểm về bất kì một lĩnh vực nào đó. Cho dù đó là một ý kiến tốt hay tiêu cực, thì bạn cũng nên ghi nhớ vì biết đâu đấy trong tương lai nó sẽ giúp ích cho bạn. Và người ta vẫn hay bảo là “1 lần viết bằng 10 lần đọc”, khi chính tay bạn ghi lại những điều đó vào sổ tay planner của bạn sẽ giúp bạn nhớ điều đó tốt hơn và bạn có thể dễ dàng tra cứu, tìm thấy nó nếu sau này bạn rơi vào hoàn cảnh tương tự. Đôi khi một lời khuyên có thể ảnh hưởng đến toàn bộ sự nghiệp của bạn từ nay trở đi, đấy chính là lý do bạn không nên quên nó.

2. VIẾT RA MỤC TIÊU

Bạn đang cố gắng để đạt được điều gì trong công việc? Việc biết được mục tiêu của bạn trong sự nghiệp là rất cần thiết, nhưng đôi khi, rất khó để nghĩ về nó. Vì có thể bạn gặp một số trở ngại và bạn không định hướng được bản thân. Khi tâm trí của bạn đầy ắp suy nghĩ, sẽ rất khó để tập trung, đặc biệt là khi bạn nghĩ về những điều tiêu cực. Bạn càng nghĩ, thì sẽ càng rối. Nhưng thật may mắn là, bạn đã có sổ tay planner giúp bạn tỉnh táo hơn. Bạn hãy viết ra những thứ trở ngại với bạn, và khi mà suy nghĩ của bạn đã được hiện hữu, cụ thể hóa trên giấy, bạn sẽ bóc tách được vấn đề, và biết mình phải làm gì, phải tập trung vào điều gì để đạt được mục tiêu của bản thân.

3. GHI CHÉP Ý TƯỞNG

Bạn đã bao giờ thấy mình có một ý tưởng tuyệt vời, nhưng bạn lại quên nó ngay lập tức? Điều này xảy ra khá thường xuyên, và khi bạn quên nó, nếu đó là một ý tưởng liên quan đến công việc, nó có thể còn bực bội hơn nữa, vì biết đâu nó sẽ mang đến tính đột phá. Bằng cách ghi lại ý tưởng của mình, bạn có thể nhanh chóng ghi lại ý tưởng của mình và quay lại với chúng bất cứ lúc nào bạn cần. Đó là cách tuyệt vời đảm bảo rằng bạn không quên mọi thứ và bạn có thể biến ý tưởng của mình thành hiện thực. 

4. LƯU GIỮ CẢM NGHĨ

Thật lòng mà nói, chúng ta không thể phủ nhận rằng có những thời điểm công việc thật căng thẳng và bạn chỉ ước có thể bỏ đi và quên đi mọi người, mọi việc. Khi bị khách hàng mắng mỏ, cấp trên chỉ trích gay gắt, bạn chỉ ước có thể gục đầu vào vai ai đó. Và khi bạn cảm thấy không có ai để trò chuyện, cuốn sổ tay planner có thể là một người bạn của bạn. Bạn không cần phải nói bất kì điều gì, bạn chỉ cần lấy nó ra và giãi bày, tâm sự, thỏa sức bộc lộ cảm xúc. Bằng cách đó, tâm trạng của bạn sẽ được xoa dịu, nhẹ lòng hơn và cuối cùng cảm thấy tốt hơn nhiều. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *