⚡ 6 ĐIỂM KHÁC BIỆT TRONG CUỐI TUẦN CỦA NGƯỜI NĂNG SUẤT ⚡

Hôm nay mình quyết tâm tìm đồng đội để lập hội nhóm bạn cùng tiến ✋?

❓ Có bạn nào sau một ngày đi làm đi học về cảm thấy hôm nay bỗng hóa thành một ngày dài lê thê, lòng mình buồn đến thế ? …Buồn vì sao? Vì sao mà buồn???

? Buồn vì nhận ra số việc ngày hôm nay mình làm được chỉ đếm trên đầu ngón tay dù đã mệt đứt hơi, trong khi bạn bè xung quanh vẫn hăng say mải miết… Chuỗi ngày này bao giờ mới chấm dứt đây trời ơi ???

? Trong lúc này bộ não của chúng ta chỉ tồn tại 2 từ duy nhất, đấy chính là “CUỐI TUẦN”! Cuối tuần thì làm gì? Thì ngủ nướng cho đã, đi ăn đi chơi chém gió tung giời cho sung sướng tấm thân này chứ sao nữa. Chụp một tấm hình thật đẹp post lên facebook nằm điều hòa đếm like, đấy chính là một cuối tuần trong mơ

❗ Tỉnh tỉnh tình ngay thôi! Cứ sống trong giấc mơ như thế thì bao giờ mới biết được bí quyết thành công của những con người năng suất ? Đến cuối tuần của người ta cũng khác xa mình đây này vào đây khám phá rồi học hỏi ngay thôi !!!

1.CHỦ ĐỘNG ƯU TIÊN 

Một trong những đặc điểm quan trọng nhất của người làm việc hiệu quả chính là sự chủ động. Và bạn biết không, họ vẫn áp dụng tính chủ động của mình vào mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống, kể cả cuối tuần. Thay vì giống như những người bình thường, chỉ ngồi và đợi xem sắp tới có ai rủ mình đi đâu, làm gì không, họ sẽ chủ động tìm hiểu các sự kiện mà họ muốn tham gia, việc mà họ muốn làm, người mà họ muốn gặp,… vào ngày cuối tuần và lên kế hoạch cụ thể kèm theo một vài khoảng thời gian linh hoạt. Vậy là họ vừa có thể tận hưởng những điều họ thích, vừa có thể ứng biến với các tình huống bất ngờ mà không bao giờ lo sợ cuối tuần sẽ nhàm chán và tồi tệ.

2.THỨC DẬY SỚM

Có thể bạn sẽ rất bất ngờ và cảm thấy họ thật “phi thường”? Cả tuần đã làm việc vất vả, tại sao họ không tranh thủ những giờ phút quý giá này để ngủ thêm và tiếp thêm năng lượng cho bản thân? Bởi vì họ nhận ra rằng, giấc ngủ rất quan trọng, nhưng việc ngủ nướng thêm thì không. Những người năng suất nhận thức rất rõ 1 điều đấy chính là với họ, thời gian là thứ tài sản hữu hạn quý giá nhất của con người. Việc nhận thức đó đã được cụ thể hóa bằng hành động, đó là dậy sớm vào tất cả các ngày trong tuần, để dùng thời gian tận hưởng cuộc sống này và làm được nhiều việc có ích hơn

3. NGẮT KẾT NỐI

Thường thì cuối tuần là khoảng thời gian chúng ta sử dụng mạng xã hội nhiều nhất, thế nhưng những người năng suất thì không. Đó có thể cũng là một điều khá khó khăn với họ, bởi thói quen luôn làm việc và cập nhật thông tin qua các ứng dụng tiện ích, giờ đây việc ngồi không sẽ khiến họ cảm thấy đôi chút nhàm chán. Nhưng, ngắt kết nối không có nghĩa là bạn vùi đầu vào một series Netflix suốt 8 tiếng. Đây là khoảng thời gian bạn có thể suy ngẫm về những điều trong cuộc sống và để bản thân được thả lỏng, ngắt kết nối với cuộc sống bận rộn hàng ngày.

4. QUAN TÂM NGƯỜI THÂN

Thay vì việc bạn chỉ ngồi trước màn hình máy tính và gửi đi những lời trò chuyện qua Messenger trong khi vẫn mải mê lướt web xem vài bộ quần áo mới, tại sao bạn không hẹn gặp những người thân yêu của bạn, trực tiếp nhìn thấy họ, trò chuyện với họ, bởi đó mới chính là những điều xứng đáng được bạn dành cho khoảng thời gian “chất lượng”. Một người làm việc hiệu quả biết rằng việc ưu tiên đúng chỗ là vô cùng quan trọng đối với năng suất của họ. Chính vì vậy, họ thường tối đa hóa thời gian với những người thân yêu, đây cũng là nguồn năng lượng giúp cho họ có một tâm trí thoải mái, nhẹ nhõm và minh mẫn để bắt đầu một tuần làm việc hiệu quả. 

5. CHĂM SÓC BẢN THÂN

Dù cho bạn có bận rộn đến đâu, cũng đừng bao giờ lơ là bản thân mình. Tập thể dục và chế độ ăn uống là 2 điều không bao giờ bạn được quên trong kế hoạch cuối tuần của mình. Tập thể dục giúp bạn giảm căng thẳng và giải tỏa tâm trí sau một tuần hoạt động với cường độ cao. Chế độ ăn của bạn sẽ xác định nhiều điều trong cuộc sống của bạn, tuy nhiên, một điều cơ bản và rõ ràng nhất trong số đó chính là mức năng lượng của bạn. Nếu bạn muốn có được trạng thái khỏe mạnh và dồi dào năng lượng cho các tuần làm việc thì đừng quên kết hợp tập thể dục và ăn uống khoa học điều độ nhé!

6. LÊN KẾ HOẠCH TUẦN MỚI

Lập kế hoạch và lên thứ tự ưu tiên không chỉ dừng lại cho ngày cuối tuần, mà nó là quá trình xuyên suốt nên chắc chắn bạn cần phải chuẩn bị những đầu việc cho tuần sau một cách khoa học. Điều này sẽ giúp bạn luôn chủ động mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống của mình, và bạn có thể quản lý công việc, quỹ thời gian,… với rất nhiều các công cụ như Lịch Google hoặc một cuốn sổ tay kế hoạch tiện lợi và nhỏ gọn có thể đem theo bên mình mọi lúc mọi nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *